Mùng 10 tháng Giêng năm 2024 là ngày gì? Vào thứ mấy, ngày mấy Dương lịch?

Mùng 10 tháng Giêng năm 2024 là ngày gì? Vào thứ mấy, ngày mấy Dương lịch?

Đối với người làm kinh doanh thì ngày mùng 10 tháng giêng năm 2024 là một ngày rất quan trọng. Vậy ngày này là ngày gì, có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mùng 10 tháng Giêng năm 2024 là ngày gì?

Cứ sau mỗi đợt nghỉ Tết, vào ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, chúng ta sẽ thấy rất nhiều người, đặc biệt là giới làm ăn, kinh doanh đổ xô đến các cửa tiệm vàng để mua vàng “lấy vía”. Vậy bạn có bao giờ từng tự hỏi ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày gì mà mọi người lại đi mua vàng nhiều đến vậy chưa?

Câu trả lời cho câu hỏi này khá đơn giản: Ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hằng năm còn được gọi là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chính là một trong 2 vị Thần được nhiều gia đình thờ cúng nhất. Thần Tài là vị Thần chuyên cai quản tài phúc, phú quý trong mỗi gia đình, mang tới tài lộc, may mắn về tiền bạc và sự sung túc. Chính vì thế, rất nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh, buôn bán rất chú trọng cúng bái Thần Tài.

Trong ngày mùng 10 tháng Giêng, mọi người, đặc biệt là người làm kinh doanh thường sẽ đến các tiệm vàng để mua vàng về cúng và “lấy vía” của Thần Tài dịp đầu năm, nhằm cầu mong cho một năm kinh doanh phát đạt, thuận lợi, tiền của sung túc. Người ta thường sẽ mua 1 chỉ vàng để cầu Lộc, mua 2 chỉ để cầu Phát và 5 chỉ để cầu Tài. Người mua có thể lựa chọn vàng miếng, vàng thỏi, nhẫn hay lắc tay… đều được hết.

READ 

Tại sao người ta hay mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng?

Bên cạnh hoạt động mua vàng để cầu may và tích lũy, trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, người Việt Nam cũng thường chuẩn bị những mâm cỗ thịnh soạn để cúng Thần Tài và Thổ Địa để cảm tạ công ơn cũng như cầu mong các Thần phù hộ cho gia đình làm ăn may mắn, có nhiều tài lộc. Với những người làm kinh doanh thì lễ cúng Thần Tài ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch là lễ cúng quan trọng nhất trong năm, không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm: Ngày vía Thần Tài là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài vào thứ mấy, ngày mấy Dương lịch?

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hằng năm, và mùng 10 tháng Giêng năm 2024 sẽ nhằm vào ngày thứ Hai, ngày 19 tháng 02 năm 2024 tính theo Dương lịch.

Ngày mùng 10 tháng Giêng năm 2021 là thứ mấy?

Trong ngày vía Thần Tài, lượng người đi mua vàng sẽ rất đông. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu để đặt hàng trước hoặc mua online để tránh tình trạng chờ đợi, chen lấn xô đẩy. Ngoài ra, khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài, bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín, có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Khi nhận sản phẩm, bạn nên kiểm tra kỹ số series, đường nét, hoa văn, chữ, dấu trên miếng vàng cũng như bao bì sản phẩm trước khi thực hiện những bước thanh toán cuối cùng. Đặc biệt, bạn nhớ lưu giữ cẩn thận các chứng từ mua vàng ngày vía Thần Tài để việc bán lại sau này thuận lợi hơn nhé.

READ  Năm 2029 là năm con gì, mệnh gì? Phong thủy, tính cách, màu sắc mọi thứ cần biết

Nhìn chung, mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng là một hoạt động tâm linh tích cực của người Việt Nam, giúp thúc đẩy nền kinh tế cũng như hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, vì mang ý nghĩa tâm linh nên chúng ta không thể ỷ lại, dựa dẫm vào những phong tục này mà vẫn cần chăm chỉ lao động, làm việc nhé!

Để tham khảo thêm những thông tin khác xoay quanh ngày mùng 10 tháng Giêng – ngày vía Thần Tài, bạn hãy truy cập ngay nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

  • Văn khấn lễ vía Thần Tài, bài cúng ngày vía Thần Tài 10 tháng Giêng 2023
  • Giá vàng ngày vía Thần Tài bao nhiêu? Dự đoán giá vàng ngày vía Thần Tài 2023
  • Giờ đẹp mua vàng ngày vía Thần Tài 2023: Mua vàng ngày vía Thần Tài giờ nào tốt?
  • Stt ngày vía Thần Tài hay, cap về ngày vía Thần Tài ý nghĩa
  • Lễ cúng Thần Tài gồm những gì? Bài cúng thần tài hàng ngày & mùng 10 hàng tháng
  • Cách cúng Thần Tài Thổ Địa: Văn khấn – bài cúng, lễ vật, ngày giờ