Quẻ Dịch Số 37

Quẻ Dịch Số 37

Quẻ Dịch Số 37

The family – Phong Hỏa Gia Nhân (Cảnh Lý Quan Hoa) – Gia đình, quần thể xã hội, tập hợp lại, đoàn kết giúp đỡ, quý nhân vào nhà

Quẻ Dịch Số 37 1 Quẻ Dịch Số 37 2

Mỗi người chúng ta đều là thành viên trong một gia đình nhân loại. Đứng trước những mối đe dọa liên tục đối với sự sống còn của mình, tổ tiên của chúng ta — dù là da đen, da đỏ, da vàng hay da trắng — đã phát triển mối quan hệ gia đình và bộ lạc. Các thị tộc, bộ lạc, quốc gia đã chiến đấu với nhau qua nhiều thời đại để bảo vệ chính họ và phát huy huyết thống, phong tục và tín ngưỡng của họ. Giờ đây, với tư cách là một loài, rốt cuộc chúng ta đã đạt đến ngưỡng: chúng ta không còn đủ khả năng để xây dựng các mối quan hệ của mình dựa trên chủ nghĩa bè phái và bất hợp tác. Nếu chúng ta vẫn cố thủ trong di sản chung là sự hung hăng, sợ hãi và chia rẽ, chúng ta sẽ đưa cuộc sống vào bế tắc như chúng ta đã biết.

Chúng ta có trí thông minh để học hỏi từ quá khứ chung của chúng ta và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con cháu chúng ta kế thừa. Mỗi người chúng ta đều mang những hạt giống tương lai đó, nó được chôn sâu trong trái tim và trong những giấc mơ của chúng ta. Sự thay đổi bền vững là điều có thể thực hiện, nhưng chỉ có thể làm được thông qua một cam kết tập thể của chúng ta là xóa bỏ những sai lầm trong quá khứ. Quá trình này không chỉ đòi hỏi tính khoan dung đối với những khác biệt giữa chúng ta, mà còn đòi hỏi tinh thần tự nguyện để sống với chúng. Ban đầu, đây là những bước đi thử nghiệm hãy còn non nớt và đầy khó khăn, nhưng rồi chúng trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta tập trung vào điểm chung của chúng ta thay vì để ý đến sự khác biệt. Nỗ lực này rất xứng đáng, bởi vì bước nhảy liều lĩnh của niềm tin trong nhận thức, thứ sẽ xảy ra khi chúng ta bỏ lại đằng sau cái di sản tiêu cực của lịch sử kia, sẽ chuyển hóa toàn bộ trái đất và tất cả những sinh vật sống trên đó.

READ  Bật mí tất cả về Song Tử nữ, tính cách, số phận, tình yêu và sự nghiệp

Chịu trách nhiệm thực hiện tốt vai trò của mình đồng nghĩa với đưa ra lựa chọn có ý thức để nâng cao nhận thức của bạn; chỉ khi đó bạn mới có thể tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ. Lắng nghe người khác và tôn trọng sự khác biệt nhưng phải cảnh giác trước mọi chủ nghĩa bè phái, so sánh hoặc phân biệt. Hãy chuyển hướng sự chú ý vào việc tạo ra và củng cố mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, thay vì lặp lại các mô hình nhận thức và phản ứng cũ đã lỗi thời. Nếu bạn làm đúng với những gì bạn nói, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng vì điều đó. Và tính chính trực trong hành động của bạn sẽ tự nói lên điều đó.

Về mặt giao thoa văn hóa, nhiều dự đoán khác nhau tuyên bố một thời đại mới sẽ đến vào thời điểm bắt đầu của thế kỷ 21. Thời khắc quan trọng đó chính là lúc này đây. Bước qua ngưỡng cửa để tiến nhập vào thời đại mới có nghĩa là bỏ lại đằng sau nỗi sợ hãi “thâm căn cố đế” của chúng ta đối với người khác và đối với Tự nhiên nói chung. Nơi tốt nhất để bắt đầu là từ nhà bạn, với các mối quan hệ gia đình của riêng bạn. Hầu như không thể tách biệt thái độ của chúng ta đối với các thành viên gia đình, bạn bè và hàng xóm của mình với cách chúng ta tiếp cận xã hội nói chung. Trò chơi quyền lực mà chúng ta say mê chơi trong chính ngôi nhà của chúng ta, đằng sau những cánh cửa đóng kín, không khác gì những trò chơi gây chia rẽ giữa các quốc gia trên thế giới chúng ta. Một nhận thức trọn vẹn, đầy đủ, rằng những khao khát, hy vọng và ước mơ của chúng ta là mối liên kết chung có tính toàn cầu chính là một bước tiến lớn hướng đến sự chữa lành bản thân.

READ  Số 90 có ý nghĩa gì? Mách bạn tất tần tật về ý nghĩa của con số độc đáo này theo các quan điểm khác nhau

Bắt đầu ngay từ bản thân bạn, bạn có thể tạo ra sự thay đổi sâu rộng và tích cực bằng cách loại bỏ xu hướng tạo ra sự chia rẽ, tìm cách kiểm soát hoặc thao túng người khác của chính mình. Đã đến lúc từ bỏ niềm tin cho rằng việc tạo ra nỗi đau và sự bất hòa sẽ cải thiện cuộc sống của chúng ta hoặc khiến chúng ta an toàn hơn. Hãy thay đổi, ngay bây giờ, bắt đầu từ bạn.

Các biến đổi trong quẻ dịch số 37

Hào dưới cùng

Giống một gia đình huyết thống cần có lề lối và cấu trúc, tương tự, phải có thể thức và cơ cấu để tạo ra sự gắn kết trong bất kỳ một hội nhóm hoặc một xã hội nào. Khi mỗi cá nhân tham gia gánh vác trách nhiệm, tất cả đều có thể hưởng lợi từ sự thắng lợi chung. Tuy nhiên, nếu ngay từ đầu mọi người không hiểu được bổn phận và trách nhiệm được yêu cầu ở họ, thứ nắm quyền kiểm soát sẽ là sự hỗn loạn.

Hào 2

Hãy chú ý hướng tâm vào công việc đang ở ngay trước mặt bạn. Nếu bạn bám sát nó, bạn và những người khác sẽ được hưởng lợi. Nhưng nếu bạn trở nên mất tập trung hoặc cố thúc ép các vấn đề, bạn sẽ gây rắc rối cho tất cả mọi người, đặc biệt là chính bạn.

Hào 3

Thái độ thiếu nghiêm túc ở nhà hoặc ở nơi làm việc đang tạo ra xu hướng buông thả ngấm ngầm, tạo cơ hội cho một số cá nhân ngày càng coi thường nhiều hơn. Bạn cần phải có lập trường vững chắc ngay bây giờ, nếu không vấn đề sẽ sớm vượt khỏi tầm kiểm soát. Hãy là người cương quyết, rõ ràng và dứt khoát; nếu cách thức của bạn quá mạnh mẽ, nó có thể làm tổn thương người khác, nhưng dù sao như vậy vẫn tốt hơn là phớt lờ vấn đề và mọi người sẽ phải gánh chịu hậu quả về sau.

READ  Nam, nữ Kỷ Hợi 1959 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Hào 4

Hãy tận hưởng thời gian dư dật, nhưng trước hết đừng quên giữ gìn các nguyên tắc cơ bản đã tạo ra sự sung túc. Bạn nên tạo những thói quen lành mạnh để duy trì cảm giác hạnh phúc trong những khoảng thời gian êm đềm; điều này sẽ giúp bạn giữ vững sự tập trung khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn.

Hào 5

Những người khác tìm đến bạn để được hướng dẫn và cứu viện, đồng thời họ cũng tôn trọng bạn vì sự ấm áp rất đỗi tự nhiên cộng với sức mạnh từ cá tính của bạn. Bầu không khí tin tưởng và hạnh phúc ngày càng tăng này đang được nuôi dưỡng nhờ sự ân cần của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn cũng phải nhớ nhu cầu của chính mình.

Hào trên cùng

Sau tất cả, chính người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về những thành công hay thất bại của nhóm. Nếu lời nói của bạn đi đôi với hành động mà không xâm phạm đến lẽ thật hoặc tầm nhìn của bạn, thì những người khác sẽ ủng hộ và sẽ tạo ra sự tiến bộ.

Tra cứu

Luận giải ý nghĩa 64 quẻ Kinh Dịch

TÀI TRỢ