1MB Bằng Bao Nhiêu KB Và Sử Dụng Được Trong Bao Lâu?

1MB Bằng Bao Nhiêu KB Và Sử Dụng Được Trong Bao Lâu?

1MB bằng bao nhiêu KB có vẻ là một câu hỏi đơn giản. Nhưng có khá ít người biết câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Trước khi bạn biết chính xác 1MB bằng mấy KB thì bạn cần tìm hiểu về các đơn vị đo lường phổ biến như MB, KB. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các thông tin về các đơn vị này cho mọi người tìm hiểu rõ hơn.

MB là gì?

Để biết 1GB bằng bao nhiêu MB thì mọi người cần tìm hiểu thêm về đơn vị Megabyte (MB). MB là một trong các đơn vị đo lường thông tin kỹ thuật số hiện nay. Biểu tượng của nó thường được ký hiệu là “MB”. Tiền tố “Mega” trong MB đại diện cho một triệu (10^6) trong hệ thống đo lường quốc tế (SI). Do đó người ta quy ước 1 Megabyte tương đương với 1.000.000 byte thông tin. Quy ước này đã chính thức được đưa vào hệ thống đo lường quốc tế.

Ngoài MB còn có các đơn vị đo lường thông tin kỹ thuật số khác như Kilobyte (KB), Terabyte (TB),… Các đơn vị này thường được sử dụng để đo lường lượng thông tin được lưu trữ hoặc truyền tải trong các thiết bị, hệ thống hiện nay.

Các ví dụ về thiết bị sử dụng các đơn vị đo lường như GB, Mb này bao gồm ổ cứng, thẻ nhớ, bộ nhớ RAM, mạng di động (4G, 3G) và nhiều thiết bị và công nghệ khác.

READ  Công thức tính thể tích hình trụ và hướng dẫn giải bài tập

KB là gì?

KB là từ viết tắt của Kilobyte. Đây cũng là đơn vị đo lường dung lượng lưu trữ tập hợp dữ liệu trên các thiết bị như thẻ nhớ, RAM, USB, ROM, laptop, điện thoại. Hoặc KB cũng được dùng làm đơn vị chỉ dung lượng Internet 3G, 4G của các nhà mạng hiện nay.

1MB-bang-bao-nhieu-KB-6

1MB bằng bao nhiêu KB?

Nếu giải thích một cách đơn giản thì MB và KB đều là đơn vị dùng để đo lường dung lượng lưu trữ. Các thiết bị như ổ cứng, RAM, USB, thẻ nhớ thường sử dụng cả hai đơn vị này. Nếu bạn muốn biết 1MB bằng bao nhiêu KB thì hãy theo dõi bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế SI sau đây:

Tên gọiGiá trị1 Byte8 Bits1KB (Kilobyte)1024B (Bytes)1MB (Megabyte)1024KB (Kilobytes)1GB (Gigabyte)1024MB (Megabytes)1TB (Terabyte)1024GB (Gigabytes)1PB (Petabyte)1024 TB (Terabytes)1EB (Exabyte)1024PB (Petabytes)1ZB (Zettabyte)1024EB (Exabytes)1YB (Yottabyte)1024ZB (Zettabytes)

Qua bảng quy đổi trên, chúng ta cũng có thể giải đáp được 1MB bằng 1024KB. Dung lượng này rất nhỏ để bạn truy cập Internet hay lưu trữ các dữ liệu.

Cách quy đổi MB sang KB nhanh chóng nhất

Ngoài việc dựa vào bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế của SI để biết 1MB bằng bao nhiêu KB thì mọi người cũng có thể tham khảo 2 cách quy đổi sau đây:

Sử dụng Google

Google là một công cụ tiện lợi để chuyển đổi giữa các đơn vị dung lượng như GB, MB và KB. Để chuyển đổi, bạn chỉ cần nhập cú pháp sau lên thanh tìm kiếm Google: “1MB to KB” hoặc “1GB to MB”. Google sẽ ngay lập tức trả về kết quả chuyển đổi sau vài giây.

Sử dụng các công cụ khác

Ngoài Google, còn có nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ quy đổi MB sang KB. Chẳng hạn như công cụ ConvertWorld, nó cho phép bạn chuyển đổi từ MB sang các đơn vị khác như KB, TB, PB,… Bạn chỉ cần truy cập trang web: https://www.convertworld.com/vi/. Sau đó bạn có thể thực hiện chuyển đổi đơn vị dung lượng dễ dàng.

READ  Định luật Khúc Xạ Ánh Sáng Lớp 11: Lý Thuyết Và Bài Tập

1MB có thể sử dụng trong bao lâu?

Bên cạnh việc tìm hiểu 1MB bằng bao nhiêu KB thì nhiều người cũng thắc mắc là 1MB có thể sử dụng được Internet trong bao lâu? Vì 1MB là dung lượng rất nhỏ nên thời gian sử dụng rất ngắn, tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà mức tiêu tốn MB sẽ khác nhau. Ví dụ như:

 • Khi bạn gửi, nhận mail: Tốn khoảng 10KB/ lần
 • Khi lướt Facebook: Tốn khoảng 1MB/phút
 • Khi nghe nhạc trực tuyến: Tốn khoảng 1MB/phút

1MB-bang-bao-nhieu-KB-3

Ngoài ra, khi chơi game hay xem video thì mọi người sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng MB hơn:

 • Một trận Liên quân có thể tốn khoảng 30 đến 50MB
 • Khi xem video sẽ tốn khoảng 4MB/phút

Vì vậy mọi người cần cân nhắc đăng ký gói 3G/4G phù hợp với nhu cầu sử dụng dung lượng của mình mỗi ngày.

Cách sử dụng dung lượng truy cập Internet tiết kiệm và hiệu quả

Dưới đây là một số cách để bạn sử dụng dung lượng tiết kiệm và hiệu quả:

 • Khi xem video trực tuyến, bạn hãy chọn chất lượng thấp hơn nếu có sẵn. Video với độ phân giải thấp tiêu tốn ít dung lượng hơn so với video chất lượng cao.
 • Khi bạn ở trong phạm vi mạng Wi-Fi, bạn hãy kết nối vào mạng Wifi thay vì sử dụng dữ liệu di động.
 • Kiểm tra và quản lý các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu trong cài đặt thiết bị của bạn. Bạn có thể chặn chúng hoặc giới hạn việc sử dụng dữ liệu của chúng.
 • Quá trình tự động cập nhật ứng dụng có thể tiêu tốn nhiều dữ liệu. Bạn hãy tắt tính năng này hoặc thiết lập nó để chỉ hoạt động khi bạn kết nối vào Wifi.
 • Các trình duyệt có tính năng chặn quảng cáo có thể giúp bạn giảm tiêu tốn dữ liệu di động.
 • Có nhiều ứng dụng di động và trình duyệt có tính năng tiết kiệm dữ liệu. Nó sẽ giúp nén nội dung và giảm tiêu tốn dữ liệu di động.
 • Trong cài đặt thiết bị, bạn có thể giới hạn sử dụng dữ liệu di động của các ứng dụng cụ thể để đảm bảo chúng không tiêu tốn quá nhiều dung lượng.
 • Nếu bạn thường xuyên sử dụng vượt quá giới hạn dung lượng, bạn hãy xem xét việc nâng cấp gói dịch vụ mạng. Hoặc bạn có thể tìm kiếm gói dịch vụ có dung lượng lớn hơn.
READ  Phản ứng nhiệt phân NaHCO3 | Những điều cần nắm vững

Câu hỏi thường gặp về quy đổi dung lượng

Ngoài thắc mắc 1MB bằng bao nhiêu KB, nhiều người còn đặt ra các câu hỏi sau. Hãy cùng giải đáp nhé.

1GB bằng bao nhiêu KB?

Từ thông tin đề cập ở trên, chúng ta biết được 1GB bằng 1024MB và 1MB = 1024KB. Vậy có thể suy ra 1GB = 1024 x 1024 = 1 048 576 KB.

1MB bằng bao nhiêu GB?

Theo bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế SI thì chúng ta có thể quy đổi 1MB bằng 0,001GB.

1MB bằng bao nhiêu bit?

Theo bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế SI thì ta có: 1MB = 1.048.576 bytes và 1 byte = 8 bits. Từ đó có thể suy ra: 1MB = 1.048.576 x 8 = 8.388.608 bits.

1MB-bang-bao-nhieu-KB-8

1KB bằng bao nhiêu byte?

Theo bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế SI thì 1KB = 1024 bytes.

2MB bằng bao nhiêu KB?

Theo bảng quy đổi đơn vị đo lường quốc tế SI thì 2MB = 2.048KB.

1GB 4G bằng bao nhiêu MB?

Theo quy định của hệ thống đơn vị quốc tế (SI) thì 1 GB bằng 1024 MB. Cách quy đổi này áp dụng cho mọi nhà mạng tại Việt Nam.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho người dùng biết được 1MB bằng bao nhiêu KB. Những thông tin quy đổi ở trên có thể giúp mọi người biết lên kế hoạch sử dụng dữ liệu tiết kiệm hơn, từ đó đảm bảo mọi người có thể xử lý hiệu quả các tác vụ trên thiết bị một cách thuận tiện nhất.

Tham khảo bài viết liên quan:

 • Tại sao RAM của iPhone SE chỉ có 1GB ?
 • 1GB bằng bao nhiêu MB? Cách quy đổi nhanh như thế nào?