Cung Bảo Bình sinh vào tháng nào? Gợi ý màu sắc và đồ vật phù hợp với cung Bảo Bình

Cung hoàng đạo là chủ đề có sức hấp dẫn vô cùng lớn bởi nó có thể giải đáp tất cả thắc mắc của chúng ta về bản thân. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung Bảo Bình và cụ thể hơn là về tháng sinh, nguồn gốc, những cung hợp – khắc cũng như màu sắc và đồ vật may mắn. Mời bạn đọc tham khảo!

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình (Aquarius) là cung chiêm tinh thứ 11 trong tổng số 12 cung hoàng đạo, vị trí nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. Dưới đây là một số thông tin về cung Bảo Bình:

  • Tên gọi khác: Thủy Bình, Bảo Bình Tòa
  • Thời gian: từ 20/1 – 18/2
  • Nhóm nguyên tố: Khí
  • Phẩm chất: Kiên định
  • Hành tinh chủ: Sao Thiên Vương
  • Biểu tượng: Người đàn ông cầm bình nước
  • Ký hiệu: Hai đường nước gợn sóng

Ký hiệu cung Bảo Bình

Có một số giai thoại khác nhau về cung Bảo Bình, tuy nhiên câu chuyện về Ganymede trong thần thoại Hy Lạp vẫn là câu chuyện được nhiều người biến đến và được cho là nguồn gốc của cung Bảo Bình.

Chuyện kể rằng, Ganymede, con trai của vua Tros – vua thành Troy là chàng trai đẹp nhất thế gian. Ganymede có mái tóc vàng óng ả và một gương mặt vô cùng điển trai. Trong một lần xuống hạ giới, Zeus – vị thần tối cao của Olympus đã nhìn thấy Ganymede và bị ấn tượng với vẻ đẹp của cậu. Vì quá ái mộ chàng Ganymede, thần Zeus đã đuổi người hầu rượu Hebe (con gái của nữ thần Hera) ra khỏi Olympus với lý do nàng ta bất cẩn làm đổ rượu khiến Zeus không hài lòng. Sau đó, Zeus bắt Ganymede thay thế Hebe, làm công việc người giữ cốc rượu cho các vị thần trên đỉnh núi Olympus. Nữ thần Hera – vợ của Zeus rất tức giận khi con gái Hebe của mình của đuổi đi và luôn tìm cách trả thù thần Zeus và chàng trai hầu rượu Ganymede. Để làm nguôi giận nữ thần Hera, Zeus đã biến Ganymede thành chòm sao lấy tên là Aquarius (Bảo Bình) với hình dáng là một chàng trai cầm chiếc cốc rượu (hoặc chàng trai cầm chiếc bình).

READ 

Cung Bảo Bình có hình chàng trai cầm bình nước

Để miêu tả về tính cách của cung hoàng đạo Bảo Bình, trong “First steps in Astrology” by Liz Greene, 1977 có viết: “Người mang bình nước tự do chia sẻ nước của mình cho tất cả những ai khát. Các nhà chiêm tinh cho rằng đây là một biểu tượng tốt cho những người sinh ra dưới cung Bảo Bình, bởi vì họ rất hào phóng trong việc chia sẻ những món quà của mình với người khác. Những người thuộc cung Bảo Bình thường là những người theo chủ nghĩa nhân đạo. Điều này có nghĩa là những người cung Bảo Bình thường quan tâm đến người khác và quan tâm đến những vấn đề của xã hội. Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo có tính cách thân thiện.

Bảo Bình thân thiện và biết quan tâm

Nhiều người thuộc cung Bảo Bình có đầu óc xuất sắc. Họ rất thông minh trong khoa học và đặc biệt quan tâm đến bất cứ điều gì có thể giúp ích cho mọi người. Họ thường bị thu hút bởi các tiện ích và phát minh, và một số người thuộc cung Bảo Bình lại trở thành những nhà phát minh vĩ đại. Những người khác có thể ủng hộ các phong trào chính trị liên quan đến các câu hỏi về tự do và công lý. Những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, thường không dễ xúc động,họ thích trao đổi ý kiến và giúp đỡ người khác.”

Theo Astro Wiki của Astrodienst (Bách khoa toàn thư về chiêm tinh học), Bảo Bình thuộc cung Khí nên cách tiếp cận cuộc sống của cung Bảo Bình chủ yếu dựa trên tinh thần và trí tuệ. Do chịu ảnh hưởng bởi Saturn (Sao Thổ) và Uranus (Sao Thiên Vương) nên có thể hiểu tại sao cung Bảo Bình nổi tiếng với những người có tính cách khác hạ, có mối quan tâm đến tương lai hoặc khoa học và suy nghĩ sáng tạo. Bằng chứng là các nhà khoa học và phát minh nổi tiếng như Charles Darwin, Thomas A. Edison, Galileo Galilei, Dmitri Mendeleev,… đều thuộc cung Bảo Bình.

READ  Tôm bao nhiêu calo? Cách ăn tôm tốt cho sức khỏe

Từ những ghi chép và nghiên cứu trên, chúng ta có thể thấy Bảo Bình là những người cởi mở, có tư tưởng khá thoải mái và độc lập. Họ luôn tin vào giá trị bản thân và không bị chi phối bởi những ý kiến của người khác. Những người thuộc cung Bảo Bình thường có khả năng sáng tạo, thích nghiên cứu, khám phá và quan tâm đến giá trị bên trong nhiều hơn vẻ bề ngoài.

>>Xem thêm: Sinh tháng 3 cung gì? Giải mã tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Sở hữu tính cách thân thiện và biết quan tâm đến người khác, Bảo Bình thường là một trong những cung hoàng đạo có sức hút đối với người khác. Hai cung hoàng đạo hợp với Bảo Bình trong công việc hay trò chuyện chính là Thiên Bình và Song Tử, bởi hai cung này đều thuộc nhóm Khí.

Trong tình duyên, Nhân Mã và Bạch Dương là hai cung có sự hòa hợp, gắn kết đối với cung Bảo Bình. Sự kết hợp giữa yếu tố Khí của cung Bảo Bình với yếu tố Lửa của Nhân Mã và Bạch Dương sẽ mang lại tình yêu hòa thuận, sâu sắc và hạnh phúc.

Bảo Bình hợp với Bạch Dương và Nhân Mã trong tình duyên

Sư Tử và Bọ Cạp là hai cung hoàng đạo khắc với cung Bảo Bình bởi sự đối lập trong tính cách, quan điểm sống. Theo các nhà chiêm tinh học, sự kết hợp giữa Bảo Bình là Khí và Bọ Cạp là Nước sẽ khiến cung Bảo Bình gặp nhiều trục trặc trong sự nghiệp và cuộc sống. Còn về Sư Tử, tuy cũng là cung Lửa nhưng Sư Tử và Bảo Bình khó có sự thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Họ có thể là một cặp đôi có tình yêu mãnh liệt nhưng dễ xảy ra bất đồng vì không có đủ sự tin tưởng, chấp nhận đối phương.

Vì thuộc cung Khí nên Bảo Bình vô cùng phù hợp với màu xanh lam nhạt, trắng, xanh ngọc, tím. Đây là những màu sắc thể hiện phẩm chất của cung Bảo Bình như sự thông thái, trí tuệ và sự bình tĩnh. Sử dụng đồ dùng theo những màu sắc trên sẽ mang lại cho người cung Bảo Bình nguồn cảm hứng, suy nghĩ sáng tạo và chấp nhận sự đổi mới.

READ  Top Hình Ảnh Vết Thương Té Xe Trầy Tay Nữ Từ Nhẹ Đến Nặng

Màu sắc hợp với cung Bảo Bình

Cung Khí đại diện cho bầu trở nên những đồ vật trang trí cái cánh hoặc các loài vật có cánh là sự lựa chọn mang lại may mắn cho người cung Bảo Bình. Đối với những bạn thích đeo phụ kiện, bạn có thể chọn phụ kiện hình đôi cánh hoặc có hình con bươm bướm, con ong, con chim, chuồn chuồn,… chúng sẽ như đôi cánh bảo vệ bạn khỏi điều không may trong cuộc sống. Đặc biệt, hình ảnh con ong sẽ giúp bạn thêm sáng suốt trước những quyết định tài chính và con chuồn chuồn có khả năng kích thích óc sáng tạo của những người cung Bảo Bình.

>>Xem thêm: Các màu sắc theo ngũ hành và sự tương quan lẫn nhau của ngũ hành

Đối với đồ dùng gắn liền với chúng ta hàng ngày như điện thoại di động, việc chọn điện thoại có màu sắc phù hợp sẽ giúp người dùng thu hút được nhiều may mắn. Với người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn xin gợi ý sản phẩm iPhone 15 Pro 256GB phiên bản màu Trắng. Đây sẽ là vật may mắn, giúp cung Bảo Bình gặp nhiều thuận lợi trong công việc, tài lộc cũng như các khía cạnh khác trong cuộc sống.

iPhone 15 Pro 256GB màu Trắng hợp cung Bảo Bình

Kết: Những thông tin vừa rồi đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguồn gốc, tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình, đồng thời biết thêm màu sắc và đồ dùng phù hợp với người cung Bảo Bình. Nếu bạn cũng là một người yêu thích chiêm tinh học, cung hoàng đạo hay biết các thông tin về cung Bảo Bình, hãy chia sẻ cho chúng tôi để có thêm nhiều nội dung chất lượng.

Tham khảo thêm một số mẫu iPhone 15 series khác đang bán tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: