Cách làm cháo cá mú thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm cháo cá mú thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cháo cá mú là một trong các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng . Vậy bạn nên chế biến món ăn này như thế nào để không bị tanh.

Công thức chế biến món cháo cá mú

Với thời tiết se lạnh thì một tô cháo cá mú sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món cháo này khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Bài viết dưới đây Đảo Hải Sản chia sẻ công thức đảm bảo thơm ngon, chuẩn vị.

Nguyên liệu cần cho món cháo cá mú

Cháo cá mú một món ăn thơm ngon mà bạn nên bổ sung vào thực đơn cho cả gia định. Món ăn này cũng rất thích hợp cho người già, người mới ốm dậy.

Để làm món cháo cá mú bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:Cá mú: 1 con Gạo tẻ: 100gramNấm rơm: 100 gramRau đắng: 200 gramTỏi, hành tímGia vị nêm nếm: muối, hạt tiêu, nước mắm…

Một số lưu ý khi chọn mua nguyên liệuKhi mua cá mú bạn nên lựa chọn những con cá tươi sống, đang bơi khỏe mạnh. Mắt cá có màu trong suốt, phần mang cá màu hồng tươi, lớp vảy óng ánh. Đối với cá mú đen sẽ có màu xám kèm đốm đen, cá mú đỏ màu đỏ sặc sỡ.

>>> Đọc thêm: 3 cách nấu lẩu cá mú thơm ngon bạn không thể bỏ qua.

Không nên lựa chọn mua những con cá bơi yếu, có dấu hiệu trương phình hay màu sắc nhợt nhạt. Nấm rơm chọn mua nấm có hình tròn, chưa nở búp to. Ngon nhất là nấm vừa mới được thu hoạch.

READ  9 cách nấu chè đậu xanh đơn giản, thơm ngon, ai ăn cũng tấm tắc khen

Cách làm cháo cá mú thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo cá

Cách làm món cháo cá mú không tanh, thơm ngon

Để chế biến món cháo cá mú không tanh và thơm ngon bạn nên làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Sơ chế cá

Cá mú sau khi được mua về cần được bỏ hết đi phần mang cá, phần ruột, cạo sạch vảy cá. Một mẹo nhỏ giúp cá bớt tanh đó là bạn ngâm cá trong khoảng 10 phút với nước muối pha loãng cộng thêm và nhánh gừng đã được đập dập.

Rửa sạch cá lạ với nước sạch khoảng tầm 2 đến 3 lần và để cho cá được ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ.

Nấm rơm cần được ngâm với nước muối pha loãng khoảng tầm 15 phút để loại bỏ đi chất bẩn. Sau đó vớt nấm ra rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

Bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng phi thơm tỏi và hành đã được băm nhỏ. Sau đó cho tiếp phần nấm rơm đã được làm sạch và đảo đều tay. Xào sơ phần nấm này trong thời gian khoảng tầm 3 phút.

>>> Đọc thêm: Hải sản có tác dụng thế nào đối với sức khỏe?

Chiên cá

Cho chảo lên bếp. chảo nóng cho thêm khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng thả cá mú đã được làm sạch vào chiên. Để lửa vừa trong quá trình chiên cá, bạn chỉ cần chiên trong khoảng 7 phút. Một mẹo nhỏ để cá không bị dính chảo bạn có thể cho thêm một chút rượu.

READ  Bật mí 2 cách làm món chân gà chiên mắm đậm vị, bắt miệng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Cá sau khi chiên xong bạn để cho cá nguội rồi tiến hành gỡ phần thịt cá ra, loại bỏ phần xương cá đi.

Nấu cháo cá mú

Gạo vo sạch sau đó nấu cùng với khoảng 2 lít nước. Trong quá trình nấu cháo để tránh cháo bị cháy dưới đáy nồi bạn cần khuấy cháo thường xuyên.

Cháo sau khi đã được nấu chung cho phần nấm rơm đã được xào vào trong nồi. Tiếp tục cho thêm gia vị như là hạt nêm, nước mắm… Nêm theo khẩu vị của gia đình bạn và cho phần thịt cá mũ đã được gỡ xương vào. Nấu cháo thêm khoảng tầm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

Nếu muốn cháo được thơm ngon hơn bạn nên vớt hết lớp bọt trong quá trình nấu.

Múc cháo ra tô cho thêm chút hành lá, tiêu là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Món cháo cá mú có hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt cá. Kết hợp vào đó là vị ngọt tự nhiên của nấm rơm thêm chút cay nhẹ của tiêu và thơm thơm của hành lá. Đây sẽ là món cháo giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ấm cúng hơn.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ TƯƠI NHÀ ĐẢO TẠI:

Lưu ý khi nấu cháo cá mú

Để cháo được ngon hơn và nhanh hơn trong thời gian chế biến bạn nên ngâm gạo trước đó khoảng 2 tiếng đồng hồ. Bạn cũng có thể rang gạo trước khi nấu thay vf ngâm. Gạo được rang qua sẽ nhanh chín và thơm hơn.

READ  Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nếu bạn muốn món cháo có độ quánh vừa phải thì nên để theo tỷ lệ nước là 1: 4. Tức là gạo 1 phần thì nước sẽ là 4 phần. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn tùy theo khẩu vị và sở thích ăn uống của gia đình mình.

Cháo trong quá trình nấu thì khoảng 10 phút bạn có thể khuấy cháo 1 lần để tránh bị khét dưới đáy nồi. Để món cháo ngon và thơm hơn bạn có thể trộn chung gạo nếp với gạo tẻ để nấu.

Cách làm cháo cá mú thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cháo cá mú thơm ngon

Đảo Hải Sản đã vừa chia sẻ đến bạn cách chế biến món cháo cá mú thơm ngon mà không hề bị tanh. Công thức trên vô cùng đơn giản, dễ dàng để bạn có thể thực hiện theo. Đảo Hải Sản hiện nay cung cấp nhiều loại hải sản tươi ngon, chất lượng trong đó có cá mú để bạn có thể lựa chọn.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan