Hướng dẫn cách làm chè chuối nướng ngọt thanh, thơm phức hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm chè chuối nướng ngọt thanh, thơm phức hấp dẫn

Chè chuối nướng là một món ăn khá nổi tiếng tại Đà Nẵng. Với sự hòa quyện của nước cốt dừa béo ngậy, sền sệt, thơm phức và chuối nướng ngọt thanh hòa quyện vào nhau chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng. Cùng theo dõi cách thực hiện món chè hấp dẫn này ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm chè chuối

– 10 trái chuối sứ

– 2 chén nếp

– 400 ml nước cốt dừa

– Đậu phộng rang giã nhỏ

– Bột năng, đường, muối, lá chuối

Cách làm chè chuối nướng: Nguyên liệu

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách nấu chè chuối khoai lang ngọt bùi, thơm dẻo tại nhà

2. Cách làm chè chuối nướng

Bước 1: Chế biến nước cốt dừa

– Cho khoảng 200 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, đun với lửa vừa.

– Đun đến khi nước cốt dừa sôi lên thì cho thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh vào, đun tiếp cho đến khi sánh lại là được.

Cách làm chè chuối nướng: Nấu nước cốt dừa

Bước 2: Làm vỏ bọc nếp bên ngoài chuối.

– Đầu tiên để làm chè chuối nướng, bạn ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm. Sau đó cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay.

READ  Cách nấu cháo chim bồ câu ngon

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò vi sóng nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều. Sau đó tiếp tục cho vào nấu trong 7 phút nữa rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Và nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín.

– Bạn nên nếm thử thấy xôi chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa. Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng, có thể nấu xôi theo cách thông thường bằng bếp hoặc nồi cơm điện.

Bước 3: Cách làm chè chuối nướng: Bọc nếp ngoài chuối

Cách làm chè chuối nướng: Bọc chuối

– Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt. Cứ thế lần lượt làm cho đến hết số chuối đã chuẩn bị.

Bước 4: Tháo miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng lá chuối bọc lại và xếp vào khay.

Bước 5: Bạn cho chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 20 phút. Sau đó tháo lớp ra chuối bọc bên ngoài ra và nướng tiếp trong 10 phút nữa để nếp chín vàng hơn. Nếu bạn không muốn dùng bằng lò nướng điện có thể dùng bếp lửa than để nướng.

Cách làm chè chuối nướng: Nướng chuối

Khi chuối đã nướng chín, vàng thơm là bạn đã hoàn thành món chè chuối nướng rồi. Để thưởng thức bạn cắt chuối nướng thành từng khoanh tròn rồi rưới nước cốt dừa lên trên cùng một ít đậu phụng giã hơi dập là có thể cảm nhận hương vị ngọt thanh, thơm phúc, béo ngậy rồi.

READ  Ăn chao có tốt không? Lợi ích của chao đối với sức khỏe

Cách làm chè chuối nướng: thành phẩm

Với cách làm chè chuối nướng ngọt thanh, béo ngậy, thơm phức trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC