Cách xóa cột trong Word nhanh nhất mà người mới làm quen với Word không nên bỏ qua

Cột có thể giúp phân tách các phần trong tài liệu của bạn và làm cho chúng trông hấp dẫn hơn khi đọc. Cột là một cách hay để phân tách các phần tài liệu trên một trang. Ví dụ khi tạo bản tin, các cột so sánh… bạn có thể sử dụng các cột để mang lại cho tài liệu một giao diện chuyên nghiệp hơn. Các hướng dẫn dưới đây chỉ cho bạn cách tạo, sửa đổi và cách xóa cột trong Word nhanh chóng.

Cách tạo cột trong Word

Trước khi tìm hiểu cách xóa cột trong Word, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo cột trong Word. Bằng cách tạo cột, bạn đang tạo một phần riêng biệt trong tài liệu của mình. Do đó, mọi thay đổi định dạng như lề, thụt lề hoặc đầu trang và chân trang mà bạn thực hiện đối với văn bản trong cột chỉ ảnh hưởng đến nội dung của cột chứ không ảnh hưởng đến toàn bộ tài liệu.

Bạn có thể tạo các cột trải dài trên một trang hoặc toàn bộ tài liệu tùy theo nhu cầu. Để tạo cột trong Word, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở một trang tài liệu Word mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + N.

Bước 2: Tiếp theo truy cập thẻ Insert, kích nút Tablet thuộc nhóm tính năng Tablets.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (1)

Bước 3: Từ menu xổ xuống, rê chuột trái vào các ô vuông phía dưới để chọn số hàng và cột mà bạn cần tạo. Kết thúc vùng chọn bằng cách kích chuột trái.

Bước 4: Ngay lập tức Word sẽ tạo cột để bạn bắt đầu làm việc.

Cách xóa cột trong Word

Sau khi tạo các bảng dữ liệu với rất nhiều cột, nếu vì một lý do nào đó bạn muốn xóa bớt các cột không cần thiết. Vậy hãy tìm hiểu ngay các bước dưới đây để biết cách xóa cột trong Word.

1. Cách xóa cột trong Word từ menu chuột phải

Nếu là người quen thuộc với việc sử dụng menu chuột phải trong Word, bạn có thể sử dụng chuột phải để thực hiện cách xóa hàng trong Word hoặc cách xóa ô trong Word. Đây là một trong những cách xóa cột trong Word nhanh và đơn giản nhất. Các bước thực hiện như sau:

READ  Hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn trên Samsung nhanh chóng đơn giản nhất cho bạn

Bước 1: Mở file Word có cột dữ liệu cần xóa. Sau đó bôi đen toàn bộ cột muốn xóa bằng cách kích giữ chuột trái vào hàng đầu tiên của cột ở phía trên, sau đó kéo xuống ô cuối cùng của cột cần xóa.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (2)

Bước 2: Tiếp theo bạn kích chuột phải vào vùng cột vừa chọn. Từ menu hiển thị, chọn tùy chọn Delete Columns.

Bước 3: Ngay lập tức Word sẽ xóa cột được chọn.

2. Cách xóa cột trong Word thông qua thanh công cụ ribbon

Để thực hiện cách xóa cột trong Word thì ngoài cách sử dụng tùy chọn Delete Columns từ menu chuột phải, bạn có thể sử dụng nút Delete Columns trên thanh công cụ quen thuộc. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Word có cột dữ liệu cần xóa. Sau đó bôi đen toàn bộ cột muốn xóa.

Bước 2: Kích chọn thẻ Layout ở trên thanh công cụ. Tiếp theo kích nút Delete ở góc ngoài cùng bên trái.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (3)

Bước 3: Từ menu xổ xuống, chọn tùy chọn Delete Columns để hoàn tất. Như vậy sau khi thực hiện cách xóa cột trong Word bạn sẽ có được bảng mới như hình dưới đây.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (4)

3. Cách xóa cột trong Word bằng công cụ Eraser

Ngoài cách xóa cột trong Word bằng tùy chọn Delete Columns, người dùng vẫn còn một cách xóa cột trong Word vô cùng thú vị, đó là sử dụng công cụ Eraser tích hợp. Trên thực tế sử dụng công cụ Eraser cũng là cách xóa ô trong Word vô cùng dễ dàng. So với các giải pháp khác, cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word bằng công cụ Eraser cũng tương đối đơn giản và dễ dàng.

Bước 1: Mở file Word có cột dữ liệu cần xóa hoặc xóa ô trong Word. Sau đó bôi đen toàn bộ cột muốn xóa.

Bước 2: Tiếp theo trên thanh công cụ ribbon, bạn chọn thẻ Layout ở phía ngoài cùng bên phải. Thẻ này chỉ xuất hiện khi bạn bôi đen để chọn toàn bộ cột muốn thực hiện các tùy chỉnh liên quan đến cột, bao gồm cả khả năng xóa cột.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (5)

Lưu ý là không phải chọn thẻ Layout ở bên phải thẻ Design, nếu chọn thẻ này bạn sẽ không thấy công cụ Eraser.

Bước 3: Tiếp theo bạn kích nút Eraser ở bên trái nút Delete thuộc nhóm tính năng Draw. Lúc này con trỏ chuột của bạn sẽ biến thành hình cục tẩy.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (6)

Bây giờ bạn chỉ cần di chuyển cục tẩy đến vị trí trùng vị trí đường viền khung của cột, ô hoặc hàng nào cần xóa. Sau đó kích chuột trái và ngay lập tức đường viền khung của cột, ô hoặc hàng được chọn sẽ biến mất.

READ  Vé máy bay Sài Gòn (TP.HCM) đi Đà Lạt

Như vậy sau khi thực hiện cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word bằng công cụ Eraser bạn sẽ có được bảng mới như hình dưới đây.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (7)

4. Cách xóa cột trong Word không mất dữ liệu

Nếu bạn sử dụng cách xóa cột trong Word theo một trong các giải pháp ở trên thì kết quả trả về sẽ là dữ liệu trong các cột của bảng trong Word cũng sẽ bị xóa luôn. Trong trường hợp bạn muốn xóa cột trong Word nhưng vẫn muốn giữ lại dữ liệu bên trong các cột, vậy thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây là có thể thực hiện cách xóa cột trong Word nhưng vẫn không làm mất dữ liệu của cột.

Bước 1: Mở file tài liệu cần xóa cột trong Word nhưng vẫn giữ lại được dữ liệu.

Bước 2: Sau đó bôi đen toàn bộ cột hoặc toàn bộ bảng dữ liệu muốn xóa cột nhưng vẫn giữ lại dữ liệu.

Bước 3: Trên thanh công cụ ribbon, bạn chọn thẻ Table Design ở ngoài cùng bên phải. Thẻ này chỉ xuất hiện khi bạn bôi đen để chọn toàn bộ cột hoặc toàn bộ bảng dữ liệu. Sau đó kích nút Borders thuộc nhóm tính năng Borders.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (8)

Bước 4: Từ menu Borders xổ xuống, bạn chọn tùy chọn No Border.

Bước 5: Ngay lập tức, kết quả của cách xóa cột trong Word không mất dữ liệu sẽ trả về là toàn bộ dữ liệu vẫn hiển thị, trong khi toàn bộ các cột và hàng trong bảng dữ liệu đã xóa bỏ hoàn toàn.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (9)

Ngoài ra nếu không chọn thẻ Borders, bạn cũng có thể chọn thẻ Home, sau đó kích nút Borders thuộc nhóm tính năng Paragraph, từ menu Borders xổ xuống hãy chọn tùy chọn No Border để hoàn tất việc cách xóa cột trong Word không mất dữ liệu.

5. Cách xóa cột trong Word thông qua Delete Cells

Trên thực tế cách xóa cột trong Word thông qua Delete Cells cũng sẽ có hai cách để thực hiện. Một là thông qua menu chuột phải, cách thứ hai là thông qua tùy chọn Delete Cells trên thanh công cụ ribbon.

Cách xóa cột trong Word với tùy chọn Delete Cells từ menu chuột phải

Với cách xóa cột trong Word này, bạn không cần phải bôi đen toàn bộ cột cần xóa như các cách ở trên, do đó cách thực hiện thông qua tùy chọn Delete Cells của menu chuột phải cũng sẽ nhanh hơn.

READ  Bị nóng trong người nên uống gì tốt cho sức khỏe - Live Cool

Bước 1: Mở file Word có cột dữ liệu cần xóa. Sau đó kích chuột trái vào một ô bất kỳ của cột cần xóa.

Bước 2: Tiếp theo kích chuột phải vào cột vừa chọn. Từ menu hiển thị, chọn tùy chọn Delete Cells.

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (10)

Hoặc cũng có thể kích nút Delete trên thanh công cụ của menu chuột phải và chọn Delete Cells.

Bước 3: Một hộp thoại Delete Cells nhỏ sẽ hiển thị cung cấp cho bạn 4 tùy chọn để xóa cột trong Word, bao gồm:

Cách xóa cột trong Word hoặc cách xóa ô trong Word (11)

  • Shift cells left: Chọn tùy chọn này để xóa và di chuyển ký tự từ bên phải sang bên trái.
  • Shift cell up: Chọn tùy chọn này để xóa và di chuyển ký tự lên phía trên.
  • Delete entire row: Chọn tùy chọn này để xóa tất cả các ô ở trong hàng.
  • Delete entire column: Chọn tùy chọn này để xóa ô ở trong cột, điều này cũng có nghĩa là xóa cột.

Vì mục đích của bạn là tìm cách xóa cột trong Word, nên trong trường hợp này bạn chỉ cần kích tùy chọn Delete entire column và kích nút OK để hoàn tất quá trình.

Cách xóa cột trong Word với tùy chọn Delete Cells trên thanh ribbon

Thực hiện tương tự như cách xóa cột trong Word thông qua thanh công cụ ribbon ở trên, việc lựa chọn tùy chọn Delete Cells trên thanh ribbon để xóa cột trong Word cũng được thực hiện tương tự.

Bước 1: Mở file Word có cột dữ liệu cần xóa. Sau đó kích chuột trái vào một ô bất kỳ của cột cần xóa.

Bước 2: Kích chọn thẻ Layout ở trên thanh công cụ. Tiếp theo kích nút Delete ở góc ngoài cùng bên trái.

Bước 3: Từ menu xổ xuống, chọn tùy chọn Delete Cells, một hộp thoại Delete Cells nhỏ sẽ hiển thị cung cấp cho bạn 4 tùy chọn để xóa cột trong Word, tương tự như cách xóa cột trong Word với tùy chọn Delete Cells từ menu chuột phải ở trên. Với trường hợp cách xóa cột trong Word với tùy chọn Delete Cells trên thanh ribbon nên ở đây bạn nên chọn tùy chọn Delete entire column và kích nút OK để hoàn tất quá trình.

Tạm kết

Mặc dù hướng dẫn ở trên chỉ cho các bạn cách xóa cột trong Word, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các bước tương tự cùng với các giải pháp ở trên để xóa ô hay xóa hàng trong Word một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Xem thêm:

  • Tổng hợp 7 cách chèn ảnh vào Word, có cách tự động cập nhật ảnh chèn rất thú vị
  • Hướng dẫn tạo Header trong Word chi tiết, nhanh chóng và đơn giản nhất 2023

Nếu bạn cần tìm mua cho mình một chiếc laptop tốt, giá cả hợp lý phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc văn phòng. Vậy thì hãy đến với FPT Shop để tìm hiểu và khám phá các mẫu laptop tốt nhất.

  • Laptop giá tốt