Nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thổ

Nữ mệnh Thổ hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thổ

Chắc hẳn ngũ hành bao gồm Kim (金) – Thủy (水) – Mộc (木) – Hỏa (火) – Thổ (土) không còn xa lạ gì với mọi người, đây là một thuật ngữ phong thủy được dùng khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Việc chọn màu sắc hợp mệnh ngũ hành cũng là một mối quan tâm lớn khi bạn muốn mua những vật có giá trị như nhà cửa hay xe cộ, nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ chọn màu sắc cho bộ outfit mình sẽ mặc để phù hợp với mệnh của mình chưa. Nếu bạn là người mệnh Thổ và đang muốn tìm màu sắc phù hợp cho những bộ outfit của bạn thì bài viết này là dành cho bạn.

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Trước tiên, bạn cần biết được một số khái niệm sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình:

 • Màu tương sinh: tương sinh mang ý nghĩa vật này bồi đắp và nuôi dưỡng cho vật kia phát triển. Đây là màu tốt nhất với mệnh của bạn và bạn nên chọn.

 • Màu tương hợp: tương hợp là không tương sinh cũng không tương khắc. Đây là màu bạn có thể chọn nếu không thích các màu tương sinh.

 • Màu tương khắc: tương khắc là màu sẽ kìm hãm những điều may mắn hay thuận lợi đến với bạn. Đây là màu xấu với mệnh của bạn và bạn không nên chọn.

READ  MẮT PHẢI GIẬT LÀ ĐIỀM BÁO HAY TRIỆU CHỨNG BỆNH VỀ MẮT?

Mệnh Thổ hợp màu gì

Mệnh Thổ hợp màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Nếu bạn là người mệnh Thổ và đang tìm kiếm một màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình thì không thể bỏ qua màu vàng. Màu vàng sẽ mang lại cho bạn sự may mắn cũng như một nguồn năng lượng tích cực dồi dào.

Các sắc độ từ vàng tươi cho đến vàng nhạt thì đều là lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ. Vàng tươi sẽ mang lại cho người mệnh Thổ sự tư tin, một nguồn năng lượng sáng tạo. Còn vàng nhạt sẽ mang lại cho người mệnh Thổ sự thư thái, thư giãn và thoải mái trong tâm hồn.

Mệnh Thổ hợp màu vàng nâu

Vàng nâu chính là màu thuộc bản mệnh Thổ và là màu tương hợp với những người mệnh Thổ.

Màu vàng nâu là màu sẽ hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thổ, nó đem lại may mắn và giảm bớt đi những rủi ro trong cuộc sống cho người mệnh Thổ. Mặc dù màu vàng nâu không quá nổi bật nhưng lại là màu cho thể che chở, bảo vệ và làm nổi bật lên tính cách dịu dàng của người mệnh Thổ.

Màu tương hợp với mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu đỏ

Màu đỏ thuộc bản mệnh Hỏa, trong khi đó Hỏa thì sinh Thổ, vì vậy màu đỏ chính là màu tương sinh của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, sức sống và tình yêu mãnh liệt, đồng thời cũng thể hiển ý chí mạnh mẽ và phấn đấu không biết mệt mỏi. Màu đỏ sẽ mang lại sự thuận lợi và nhiều thành công hơn trong cuộc sống cho người mệnh Thổ.

READ  Năm 2027 là năm con gì? Và những bí ẩn về vận mệnh?

Mênh Thổ hợp màu hồng

Tương tự như màu đỏ, màu hồng cũng là một màu thuộc hành Hỏa, vì vậy mà màu hồng cũng là màu tương sinh của người mệnh Thổ. Màu hồng thường tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, một màu sắc tinh khiết, ngây thơ và đầy tích cực.

Mệnh Thổ hợp màu tím

Tiếp tục một màu nữa thuộc hành Hỏa, màu tím cũng là một trong những màu tương sinh của người mệnh Thổ.

Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp. Ngoài ra, kết nối từ quá khứ đến hiện tại thì màu tím còn đại diện cho ma thuật, huyền bị, tâm linh, sáng tạo và nhân phẩm.

Mệnh Thổ kỵ màu gì

Cây cối mọc trên đất và sẽ hút hết năng lượng từ mặt đất, vì vậy màu sắc mà người mệnh Thổ nên tránh sử dụng nhất chính là những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng nên ít sử dụng những màu thuộc hành Kim như trắng, bạc ánh kim và hành Thủy như đen, xanh dương vì việc Thổ sinh Kim và Thổ khắc Thủy cũng sẽ làm hao tổn đi năng lượng của những người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ sinh năm nào

Nếu bạn chưa biết mình có chính xác có phải mệnh Thổ chưa thì có thể tham khảo năm sinh của những người mệnh Thổ dưới đây nhé:

 • Canh Tý: sinh năm 1960

 • Tân Sửu: sinh năm 1961

 • Mậu Thân: sinh năm 1968

 • Kỷ Dậu: sinh năm 1969

 • Bính Thìn: sinh năm 1976

 • Đinh Tỵ: sinh năm 1977

 • Canh Ngọ: sinh năm 1990

 • Tân Mùi: sinh năm 1991

 • Mậu Dần: sinh năm 1998

 • Kỷ Mão: sinh năm 1999

 • Tân Sửu: sinh năm 2021

READ  Nhân viên kinh doanh/Sales là gì? Từ A đến Z về nghề Sales

Phối đồ hợp phong thủy cho nữ mệnh Thổ

Sau những thông tin ở trên, chị em mệnh Thổ giờ muốn diện những bộ đồ hợp với mệnh của mình thì chắc hẵn cũng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Đơn giản là chị em sẽ chọn những bộ đồ có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình và tránh chọn những bộ đồ có màu sắc tương khắc. Cụ thể:

 • Màu tương sinh với mệnh Thổ: đỏ, hồng, tím.

 • Màu tương hợp với mệnh Thổ: vàng tươi, vàng nhạt, vàng nâu.

 • Màu tương khắc với mệnh Thổ: xanh lá cây.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Mệnh Kim hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Kim

Mệnh Mộc hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Mộc

Mệnh Thủy hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Thủy

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Phối đồ cho nữ mệnh Hỏa

Các chị em cùng xem một số trang phục đẹp hợp với mệnh Thổ mà Maiimer đang có nhé:

Layla - Đầm vạt chéo đuôi

Xem chi tiết sản phẩm Layla – Đầm vạt chéo đuôi

Helen - Đầm chun nhún

Xem chi tiết sản phẩm Helen – Đầm chun nhún

Xem thêm các mẫu Váy Đầm Nữ Đẹp khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

Derose Blazer

Xem chi tiết sản phẩm Derose Blazer

Elena Blazer

Xem chi tiết sản phẩm Elena Blazer

Xem thêm các mẫu Áo Vest Blazer Nữ khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

Linen shirt button wrap cam

Xem chi tiết sản phẩm Linen shirt button wrap cam

Linen shirt button wrap

Xem chi tiết sản phẩm Linen shirt button wrap

Xem thêm các mẫu Áo Sơ Mi Nữ khác trong bộ sưu tập mới của Maiimer

Maiimer rất cảm ơn các chị em đã dành thời gian để theo dõi các thông tin trên. Maiimer hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho chị em trong việc lựa chọn trang phục cho bản thân. Chị em cũng đừng quên quay lại website của Maiimer để mua sắm và cùng xem các bộ sưu tập mới của Maiimer nhé!!!