Cách nấu chè bắp (chè ngô) với sữa tươi thơm ngon tại nhà

Cách nấu chè bắp (chè ngô) với sữa tươi thơm ngon tại nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  • Cách nấu chè mè đen thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu tại nhà
  • Cách nấu chè bột lọc nhân đậu xanh dẻo thơm ngon tại nhà
  • Cách nấu chè bột lọc đậu đen nước cốt dừa dẻo thơm ngon tại nhà
  • Cách nấu chè bà ba (chè thưng) miền tây thơm ngon tại nhà
  • Cách nấu chè bột lọc nhân đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon tại nhà
  • Cách nấu chè bột lọc nhân dừa nước cốt dừa dẻo thơm ngon tại nhà

Cách nấu chè bắp (chè ngô) với sữa tươi ngon (chè ngô sữa) vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp sữa ngon mê mẩn người thưởng thức. Các bí quyết nấu chè ngon sẽ được Minstore bật mí hết. Nên bạn không cần phải lo lắng việc nấu chè với bạn là khó khăn nhé.

Với những bạn thích ăn bắp thì biết rồi đấy, vị thanh ngọt, dẻo quạnh của bắp hấp dẫn vô cùng. Thêm vào vị béo ngậy của sữa, hòa quyện trong hương thơm nồng nàn của lá dứa và nước cốt dừa. Tất cả tinh hoa ấy quyện đều trong món chè bắp ngon đến phát cuồng. Cùng vào bếp để tự tay làm món chè bắp sữa thưởng thức nhé.

Chè bắp (chè ngô) với sữa tươi

Công dụng của chè bắp (chè ngô) với sữa tươi

Chè bắp (chè ngô) với sữa tươi chứa 1 lượng đường lớn trong từng hạt bắp, do vậy, việc ăn chè bắp giúp người ăn bù năng lượng một cách nhanh chóng, phù hợp với người ốm bệnh mới dậy. Cùng với đó, chè bắp còn giúp bổ sung B12 và axit folic, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho người ăn. Ngoài ra, chè bắp còn có các dưỡng chất giúp cân bằng cholesterol, kiểm soát hiện tượng cao huyết áp và rất tốt cho tim mạch.

READ  Cách làm tai heo cuộn lưỡi độc đáo, giòn sần sật để đổi món cho gia đình bạn

Không chỉ tốt cho sức khỏe, chè bắp còn tốt cho làn da của chị em. Trong chè bắp có chứa chất chống oxi hóa không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn có tác dụng giúp kéo chậm quá trình lão hóa của da. Ngoài ra, chè bắp còn chứa nhiều vitamin E, giúp phụ nữ cảm thấy khỏe khoắn, sảng khoái, da dẻ căng mọng, mịn màng

Nguyên liệu nấu chè bắp (chè ngô) với sữa tươi

  • 5 bắp ngô tươi
  • 250ml nước cốt dừa (bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc mua sẵn loại đóng hộp)
  • 100g Lá dứa
  • 250g sữa tươi có đường
  • 50g bột năng (nếu không có bột năng bạn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn dây)
  • 300g đường trắng (tùy khẩu vị)
  • Đậu phộng rang (lạc rang)
  • Muối

Cách nấu chè bắp (chè ngô) với sữa tươi thơm ngon tại nhà

Bước 1. Sơ chế bắp (ngô)

Bạn bóc vỏ rồi nhặt sạch râu ở bắp ngô. Sau đó bạn rửa sạch và luộc chín ngô với nước. Khi bắp chín thì vớt ra để nguội.

Tiếp đến dùng dao thái mỏng các hạt bắp (tách hạt ngô ra khỏi cùi), nhưng vẫn giữ lại cùi ngô. Không nên bỏ cùi ngô đi, vì nó sẽ có tác dụng làm món chè này ngon hơn đấy.

Phần nước luộc đem lọc cặn lấy nước trong để nấu chè bắp cho ngọt và thơm.

Bước 2: Sơ chế lá dứa và chuẩn bị nguyên liệu

Lá dứa mua về bạn sẽ rửa sạch và để ráo nước.

READ  2 cách nấu chè đông sương (thạch rau câu) dẻo thơm, ngon nhức nhối

Sau đó bạn sẽ tiến hành pha bột năng. Bạn pha bột năng theo tỉ lệ 1 bột : 3 nước. Nhớ khuấy đều cho bột tan đều trong nước, không để bột bị vón cục.

Đậu phộng bạn rang chín rồi xát hết vỏ. Cho giã nhỏ nhưng không nên giã nát quá, ăn sẽ không bùi.

Bước 3: Nấu chè bắp (chè ngô) với sữa tươi ngon

Đặt nồi nước luộc bắp lên nấu với lá dứa cho nước có mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp bột năng vào từ từ khuấy đều tay. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng bột năng cho vào chè. Nếu bạn muốn ăn chè đặc có thể cho nhiều bột năng hơn. Còn nếu bạn muốn ăn chè loãng thì sẽ cho ít bột năng lại.

Khi bột năng đã nở và tạo độ sánh cho nồi chè. Bạn cho đường vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Rồi cho thêm 1 chút muối (khoảng 1 thìa café muối) để chè có hương vị đậm đà hơn.

Tiếp đến bạn cho hạt bắp đã luộc sẵn vào. Đun với lửa nhỏ khoản 5 – 10 phút cho bắp chín đều. Sau đó vớt lá dứa ra, tắt bếp.

Bước 4: Làm nước cốt sữa dừa

Bạn sẽ trộn đều sữa tươi và nước cốt dừa với khoảng ½ thìa muối. Đặt lên bếp đun khoảng 5 phút rồi đổ ra tô, để nguội.

Chè bắp (chè ngô) với sữa tươi

Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè bắp (chè ngô) với sữa tươi siêu hấp dẫn rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát và thêm nước cốt dừa lên trên. Bạn sẽ có món chè ngon làm siêu lòng bất kì ai.

READ  Ăn Dặm Truyền Thống – Ăn Dặm Kiểu Nhật hay BLW?

Món chè này có thể ăn nóng hay lạnh đều được. Mùa hè này thì ăn lạnh thêm đá sẽ tuyệt lắm.

Chúc cách bạn thành công với cách nấu chè bắp sữa mà mình đã chia sẻ ở trên nhé!

Hãy cùng Minstore học thêm cách nấu các loại chè phổ biến nhé

Cách nấu chè đậu xanh (đỗ xanh) Cách nấu chè bí đỏ Cách nấu chè dưỡng nhan Cách nấu chè đậu đen (đỗ đen) Cách nấu chè khúc bạch Cách nấu chè bắp (chè ngô) Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) Cách nấu chè bột lọc Cách nấu chè chuối Cách nấu chè đậu đỏ (đỗ đỏ) Cách nấu chè bà ba Cách nấu chè trôi nước Cách nấu chè khoai môn Cách nấu chè thập cẩm Cách nấu chè khoai dẻo Cách nấu chè khoai lang Cách nấu chè cốm Cách nấu chè hạt sen Cách nấu chè mè đen