Tổng hợp 2 cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, ngọt hùi, béo ngậy hấp dẫn

Tổng hợp 2 cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, ngọt hùi, béo ngậy hấp dẫn

Cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, bùi béo, giải nhiệt mùa hè hiệu quả được nhiều bạn yêu thích. Với nguyên liệu gần gũi, cách thực hiện nhanh chóng mà rất hấp dẫn, đừng bỏ qua món chè này với các bước hướng dẫn thực hiện ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Chè đậu đỏ rất thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, nhất là trong những ngày hè nắng nóng oi bức. Để nấu món chè này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

1.1. Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ cốt dừa

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa: Nguyên liệu

– 300g đậu đỏ

– 250g đường cát trắng

– 10g bột đao hoặc bột sắn dây.

– 1 lon nước cốt dừa

1.2. Các bước thực hiện nấu chè đậu đỏ cốt dừa

Bước 1: Để bắt đầu cách nấu chè đậu đỏ, bạn loại bỏ những hạt đậu bị lép, sâu, rồi ngâm đậu với nước trong khoảng 8 tiếng đồng hồ. Khi thấy các hạt đậu nở to và mềm hơn thì vớt đậu ra, rửa sạch sau đó để cho ráo nước.

READ  Cách làm thịt xá xíu bằng chảo cực đơn giản, hương vị thơm ngon, chị em nhất định phải biết

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa: Sơ chế đậu đỏ

Bước 2: Cho khoảng 2 lít nước vào nồi sao cho nước ngập hết đậu rồi đun trên bếp khoảng 40-50 phút, có thể cho thêm vào nồi đậu một chút muối. Khi thấy các hạt đậu đỏ mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi, khuấy đều sao cho đường tan hết.

Bước 3: Hòa tan bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu. Chú ý khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Khi thấy bột tan hoàn toàn thì có thể tắt bếp.

Đến đây bạn đã hoàn thành quá trình nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa rồi. Để thưởng thức bạn múc chè ra từng bát hoặc cốc và đổ nước cốt dừa vào là có thể cảm nhận hương vị ngọt bùi, béo ngậy của món chè này rồi. Bạn có thể cho thêm đá bào hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh một lúc nếu muốn ăn mát. Bạn cũng có thể tùy chỉnh lượng nước cốt dừa theo sở thích.

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa: thành phẩm

1.3. Một số lưu ý cách nấu chè đậu đỏ

– Để nấu được một nồi chè ngon, bạn nên chọn những hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không hư hỏng và không có mùi khó chịu chính là những hạt đậu thích hợp nhất để nấu được một nồi chè ngon.

– Nên chọn hạt đậu vừa phải, đừng ham hạt to vì hạt to ăn không ngon như bạn nghĩ đâu. Nhớ lưu ý lựa hạt mới, tránh chọn phải hạt cũ để lâu.

READ  Hướng dẫn cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện thơm ngon, đơn giản tại nhà

– Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của chè tùy theo sở thích khẩu vị của bản thân hoặc gia đình.

– Nếu không thích ăn chè loãng, bạn hãy tăng thêm lượng bột năng trong chè. Nhưng đặc biệt không được quên hòa tan bột trước khi thêm vào.

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa: lưu ý

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè bưởi giòn giòn, thơm ngon béo ngậy

2. Hướng dẫn cách nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon mát, bổ dưỡng

Ngoài món chè đậu đỏ cốt dùa, bạn có thể tham khảo thêm món chè nấu chè đậu đỏ hạt sen bổ dưỡng. Cách thực hiện mời bạn tham khảo ngay sau đây.

2.1. Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ hạt sen

– Hạt sen khô hoặc tươi: 150 gram

– Đậu đỏ: 200 gram

– Đường phèn

– Hoa quế

– Nước cốt dừa (tùy khẩu vị)

Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen: Nguyên liệu

2.2. Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ hạt sen

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ và hạt sen

– Đậu đỏ bạn ngâm vào trong bát, loại bỏ những hạt lép, hỏng nổi lên. Ngâm đỗ đỏ trong 2 tiếng giúp đậu nhanh mềm khi nấu. Sau khi ngâm xong thì đãi sạch và vớt đậu đỏ ra rá để ráo nước

– Hạt sen khô bạn cũng tiến hành ngâm với nước lã trong khoảng 2 giờ để hạt sen mềm. Nếu dùng hạt sen tươi bạn không cần ngâm nhưng nhớ phải tách lấy tim sen, nếu không ăn sẽ bị đắng.

Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen: Sơ chế

Bước 2: Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen: Nấu chè

READ  Hóa ra người miền biển nhờ ăn món cháo mực tươi ấm bụng, bổ dưỡng này mà có sức khỏe tốt cho cả mùa đông

– Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi ninh hạt sen trước, khoảng 20 phút sau mới cho đậu đỏ vào ninh cùng.

– Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì chỉ cần 30 phút để ninh chín hạt sen và đậu đỏ.

– Khi đậu đỏ và hạt sen đã chín bở thì cho thêm đường và hoa quế vào. Sau đó khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm đều. Cuối cùng bắc ra là hoàn thành.

Món chè đậu đỏ hạt sen mùa hè có thể cho đá bào ăn kèm hoặc để vào tủ lạnh cho mát chắc chắn sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả trong mùa hè oi nóng này. Bạn cũng có thể thêm nước cốt dừa nếu muốn ăn béo hơn nhé!

Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen: thành phẩm

Với 2 cách nấu chè đậu đỏ nước thơm ngon, bùi béo, giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC