Na2co3 Làm Quỳ Tím Chuyển Màu Gì? [TÌM HIỂU NGAY]

Na2co3 Làm Quỳ Tím Chuyển Màu Gì? [TÌM HIỂU NGAY]

Nếu bạn đang thắc mắc “quỳ tím có đổi màu khi gặp Na2CO3” không? Và nếu có thì “Na2CO3 làm quỳ tím chuyển màu gì“? Câu trả lời chi tiết sẽ có tại bài viết này. Các chuyên gia hóa học của BILICO sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên. Nào, hãy cùng bắt đầu nhé!

Thông tin thêm đến quý vị về Bilico: Bilico là công ty số 1 tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại hóa chất bể bơi và chuyên xử lý nước bể bơi bị nhiễm phèn, nhiễm sắt, rêu tảo, … tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội chuyên gia có chuyên môn môn về hóa học cao. Do vậy những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên là rất hữu ích và đảm bảo chất lượng chuyên môn cao.

Na2co3 Làm Quỳ Tím Chuyển Màu Gì

Na2CO3 làm đổi màu quỳ tím không?

Thông tin cơ bản Na2CO3

Na2CO3 là muối Natri Cacbonat, được biết đến với tên gọi: Soda, muối soda, thuốc muối… Hóa chất thường tồn tại ở dạng bột màu trắng, không mùi, hòa tan trong nước, bền trong môi trường tự nhiên., … Đây là loại hóa chất được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống. Một số thông tin cơ bản:

  • Màu trắng, không mùi
  • Nóng chảy: 851°C (nóng chảy không phân hủy ở 853°C và phân hủy nếu cao hơn nhiệt độ này).
  • Điểm sôi: 1600°C.
  • Dễ tan trong nước. Độ hòa tan trong nước: 22g/100ml (20°C).
READ  5 PHÚT BIẾT HẾT VỀ ĐẠI TỪ CHỈ ĐỊNH THIS, THAT, THESE, THOSE

Tính Chất Vật Lý Của Hóa Chất Na2CO3

>>> Có thể bạn quan tâm: Có thể nhiệt phân Na2CO3 ở nhiệt độ cao không? (HỎI ĐÁP)

Na2CO3 làm quỳ tím chuyển màu gì?

Để xác định rõ điều này, đội ngũ KTV của Bilico tiến hành thực hiện thí nghiệm sau: Nhỏ 1-2 giọt dung dịch Natri Cacbonat vào miếng giấy quỳ. Chờ khoang 3 giây, quý vị sẽ quan sát hiện tượng quỳ tím chuyển từ màu tím sang màu xanh. Điều này có nghĩa là “Na2CO3 có làm đổi màu quỳ tím”. Nguyên nhân là do hợp chất là mang tính kiềm, sự thay đổi về màu sẽ diễn ra trong khoảng nồng độ pH từ 4,5 đến 8,3 (ở 25 °C (77 °F)).

Quỳ tím chuyển màu xanh khi gặp dung dịch na2co3

Như vậy có thể khẳng định, dung dịch natri cacbonat là có tính kiềm

Natri Cacbonat có độ pH bao nhiêu?

Để xác định chính xác nồng độ pH của dung dịch Na2CO3 quý vị có 2 để xác định đó là sử dụng máy đo pH và bộ test thử nước.

Cách 1: Sử dụng máy đo pH

Việc sử dụng máy đo pH sẽ xác định được chính xác độ mạnh yếu của dung dịch natri cacbonat. Các loại máy đo này còn giúp người sử dụng biết được chính xác nhiệt độ, tính dẫn điện của dung dịch.

Hướng dẫn bảo quản máy đo nồng độ pH SPT - 02

Hình ảnh máy đo nồng độ pH SPT 02 – Xem sản phẩm

Cách 2: Sử dụng bộ test thử nước

Cách thứ 2 để đo là sử dụng bộ kit test thử nước do Bilico cung cấp. Bộ test có 2 lọ dung dịch bao gồm lọ phenol để đo nồng độ pH và lọ dung dịch oto để đo lượng clo dư.

READ  Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH | Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Lạng Sơn

Test thử nồng độ clo dư trong nước bể bơi bằng dung dịch Ô Tô

Bộ kit test thử nồng độ pH và clo của dung dịch

Cách sử dụng tương đối đơn giản:

  • Quý vị cho dung dịch vào lọ chứa sau đó nhỏ 5 giọt phenol vào ống.
  • Lắc mạnh và đợi trong khoảng 30 – 1 phút.
  • Tiến hành quan sát màu của ống dung dịch và đối sánh sang bảng màu để xác định nồng độ pH của dong dịch.

Như vậy, BILICO đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Na2CO3 có làm đổi màu quỳ tím không?”. Ngoài ra, quý khách vị có thể tham khảo thêm ứng dụng của Soda trong xử lý nước bể bơi tại đường link https://bilico.vn/soda-co-cong-thuc-hoa-hoc-la-gi. Hoặc liên hệ chúng tôi theo hotline 0986.168.007 để được tư vấn chi tiết.