Công thức làm bánh Halloween siêu dễ cho mẹ và bé

Cứ vào thời điểm gần cuối tháng 10, không khí của ngày lễ Halloween lại dần nóng lên. Khắp những con đường bắt đầu bày bán những vật dụng hóa trang chuẩn bị cho ngày lễ ma quái này. Những người làm bếp, những người yêu bánh sẽ làm gì để hòa cùng không khí rộn ràng này? Không có gì hạnh phúc bằng chính tay mình chuẩn bị những món bánh “kinh dị” nhưng lại rất cute để chào đón Halloween cùng người thân, bạn bè phải không nào? Hãy cùng Thực Phẩm Plaza điểm qua những món bánh Halloween không những vô cùng đáng yêu mà còn hấp dẫn các bé cho ngày lễ ma quái này nhé.

1. Bánh “pudding nghĩa địa” kinh dị đến đáng yêu

Bánh pudding nghĩa địa là một “nấm mồ” nhỏ đáng yêu được làm ra chỉ với vỏn vẹn 3 loại nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm là chocolate đen, bánh lady finger và bánh quy oreo. Có thể sử dụng thêm kẹo xương và những loại mứt màu đỏ để trang trí bánh thêm sinh động nhé.

Nguyên liệu làm bánh pudding nghĩa địa

  • 100gr chocolate đen
  • 4 chiếc bánh lady finger
  • 8 chiếc bánh quy oreo

Hướng dẫn thực hiện:

– Đầu tiên, chúng ta cho tất cả chocolate đen vào một túi bắt kem ni lông và đưa vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho tan chảy. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho chocolate vào một chiếc tô sứ hoặc thủy tinh. Bắt nồi lên bếp nấu sôi một ít nước, cho tô chứa chocolate và giữa nồi, khuấy cách thủy đến khi chocolate tan chảy, sau đó cho vào túi bắt kem.

– Cắt đầu của túi bắt kem nhỏ khoảng 2 đến 3 milimet. Cắt nhỏ như thế sẽ rất dễ dàng để viết chữ trang trí.

– Cho 1 chút chocolate vào mặt đáy 1 chiếc bánh quy lady finger, sau đó úp đáy chiếc bánh còn lại vào nhau.

– Tiếp theo, bắt chocolate hình chữ RIP lên bánh hoặc có thể bất cứ chữ gì khiến bạn cảm thấy “kinh dị” nhé.

– Cho số chocolate tan chảy còn lại vào những chiếc ly nhỏ. Nghiền nát bánh oreo cho nhuyễn và rãi đều lên mặt ly.

– Bây giờ hãy cắm bia mộ bánh quy vào từng ly và cuối cùng rãi thêm 1 ít kẹo hình xương và mứt dâu cho thêm phần đáng sợ là đã hoàn thành rồi đấy.

READ  3 cách làm cá sốt cà chua đơn giản, thơm ngon đậm đà, hợp với mọi loại cá

Những “nấm mồ” nhỏ đáng yêu

2. Bánh cupcake Halloween

Chắc hẳn mọi người đã quen thuộc với bánh cupcake rồi đúng không nào. Nhưng nhân dịp Halloween, chúng ta sẽ biến tấu chúng thành những chiếc cupcake Halloween mang đậm style ma quái nhé!

Nguyên liệu làm bánh cupcake cú mèo

Phần cốt bánh cupcake:

  • 50g bột cacao
  • 240ml nước sôi
  • 175g bột mì đa dụng
  • 2 tsp baking powder
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 110g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 150g đường xay
  • 2 quả trứng gà

Phần kem trang trí:

  • 8 chiếc bánh oreo nhân kem
  • 100ml whipping cream
  • 200gr chocolate đen
  • Vài viên kẹo màu đen và đỏ

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên hãy bắt tay làm cốt bánh chocolate nào.

– Bật lò ở 375F (190 độ C). Cho bột cacao vào 240 ml nước sôi, khuấy cho tan thật đều. Để sang một bên cho nguội.

– Trộn chung bột mì, baking powder, muối và ray mịn.

– Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình khoảng 2 phút cho bơ có màu vàng nhạt.

– Cho từng quả trứng vào đánh cho nhuyễn. Tiếp đến cho vani vào đánh đều. Cho hỗn hợp bột vào, trộn đều. Cuối cùng, cho hỗn hợp cacao vào, dùng máy trộn đều.

– Chia bột vào những cốc giấy nhỏ rồi cho vào lò nướng trong thời gian 20 phút.

Sau khi bánh chín, đem bánh ra ngoài để nguội. Trong thời gian đợi bánh nguội, chúng ta bắt tay vào làm phần kem và trang trí. Đun cách thủy sô cô la tan chảy trong tô. Sau đó đổ 100ml whipping cream vào hỗn hợp chocolate, dung máy đánh trứng đánh bông thành kem. Thêm đường nếu bạn muốn kem ngọt hơn nhé.

– Cuối cùng, cho kem vào túi có gắn đuôi bắt kem và bắt kem trên mặt từng chiếc bánh. Tách bánh oreo làm 2, đặt bánh oreo lên phần kem, mặt không dính kem hướng xuống chocolate. Dùng kẹo màu trang trí mắt và mũi cho chú cú thật xinh xắn là hoàn tất.

Xem và lưu lại cách làm chi tiết bánh cupcake cú mèo

Ngoài những chiếc cupcake cú mèo như thế này, chúng ta hoàn toàn có thể sang tạo nhiều cách trang trí dựa trên cốt bánh chocolate này. Bạn có thể dùng kem nhiều màu sắc, mứt dâu, chocolate trắng… để tạo thành những chiếc bánh có hình thù chủ đề Halloween khác nhau.

Bánh cupcake trà xanh đáng yêu

Bánh cupcake được trang trí thêm siro dâu trên nền kem trắng trông thật ma mị

Cupcake mạng nhện xin chào!

READ  Top 3 công thức nấu cháo xương bò thơm mềm, không hôi

Style kinh dị nhưng lại thật đáng yêu

3. Bánh ngón tay “rùng rợn”

So với những loại bánh kinh dị nhưng dễ thương thì bánh ngón tay mang tính chất Halloween kinh dị mạnh hơn một tẹo. Đây là loại bánh không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn có trí tưởng tượng bay bổng một chút mà thôi.

Nguyên liệu làm bánh ngón tay

  • 195gr bột mì
  • 114gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà
  • 30gr chocolate đen
  • ¼ muỗng cà phê bột vani
  • 60gr đường bột
  • 170gr mứt dâu
  • 10gr hạnh nhân
  • ¼ muỗng cà phê bột nở
  • 1 nhúm muối nhỏ

Hướng dẫn cách làm

– Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, thêm đường bột vào đánh nhuyễn mịn.

– Tiếp theo, cho 1 quả trứng gà và vani, 1 nhúm muối nhỏ vào đánh cùng tới khi hòa quyện thành hỗn hợp kem.

– Chia bột mì thành 3 lần, rây từng phần vào hỗn hợp trên. Trộn đều sau mỗi lần thêm bột.

– Tiếp đến, chia bột thành 2 phần. Nhồi bằng tay đến khi bột thành một khối mềm, có màu vàng đẹp mắt.

– Lấy tất cả bột gói kỹ trong màn bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

– Công đoạn thú vị nhất đã đến rồi đây. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, lấy một chút bột to hơn trái tắc một chút, nắn cho thon dài. Dùng hạnh nhân làm móng tay giả và lấy dao tạo những nếp hằn giống như ngón tay.

– Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 175 độ trong vòng từ 8 đến 10 phút. Trong thời gian chờ đợi, ta quay chảy chocolate và chuẩn bị mứt dâu.

– Sau khi bánh chín, nhúng phần móng tay hạnh nhân vào chocolate, điểm thêm một ít mứt dâu để tăng thêm phần “rùng rợn” là đã hoàn thành rồi.

Chỉ nhìn thôi đã thấy không khí Halloween ngập tràn, xem và lưu lại cách làm chi tiết bánh ngón tay

4. Bánh bí đỏ nướng vàng óng

Bánh bí đỏ nướng có tạo hình bắt mắt là một quả bí nhỏ xinh xắn, lớp bánh nướng khi chín có màu vàng óng bên ngoài, cắn miếng bánh với vị bơ sữa hòa cùng vị ngọt tự nhiên của bí sẽ tạo nên một món bánh hấp dẫn cho gia đình bạn. Cách làm bánh ngon cho bé siêu đơn giản, đảm bảo là các bé yêu nhà bạn sẽ thích mê cho xem!

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ nướng:

  • Bí đỏ 150 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Bơ lạt 45 gr
  • Chiết xuất vani 1/2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường 120 ml
  • Đường trắng 60 gr
  • Muối 3 gr
  • Men nở 6 gr
  • Bột mì 350 gr
READ  Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh, thơm ngon

Hướng dẫn thực hiện:

– Gọt vỏ bí, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Cho bí vào nồi hấp bí đến khi bí chín mềm. Sau đó xay nhuyễn để hỗn hợp được mịn mượt. Cho vào tô 150gr bí đã nghiền cùng 1 quả trứng gà, 45gr bơ lạt đã đun chảy, 1/2 muỗng cà phê vanila, 120ml sữa tươi không đường. Sau đó trộn đều để hỗn hợp bánh bí đỏ được hòa quyện với nhau.

– Tiếp tục cho đường, muối và trộn đều để đường và muối tan. Sau đó cho men nở vào tô và khuấy đều hỗn hợp.

– Rây bột mì đa dụng vào tô rồi trộn đều bằng phới đến khi hòa quyện và bột tạo thành khối.

– Rắc một ít bột khô lên thớt rồi chuyển sang nhồi bột bằng tay. Nhồi bột trong khoảng 15-20 phút đến khi tạo thành khối dẻo, mịn, đàn hồi tốt. Ủ bột ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 45 phút tuỳ nhiệt độ ủ, bột sẽ nở nhanh hơn ở nơi nóng

ẩm.

– Dùng cân chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 40 – 45 gram. Vê các phần bột thành các viên tròn rồi dùng một sợi chỉ dài, buộc quanh bột để chia thành 8 múi như quả bí. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. Đặt bánh bí lên trên và ủ thêm 45 phút cho bột nở gấp đôi.

– Dùng cọ nhẹ nhàng quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên bánh. Việc quét trứng sẽ giúp mặt bánh bóng và nâu vàng đẹp.Sau khi quét trứng xong, nhúng que nhọn hay vật tương tự vào dầu ăn rồi cắm vào giữa bánh, tạo một lỗ trống để đặt cuống bánh. Nướng bánh ở 170 độ C trong 20-25 phút đến khi bánh vàng nâu bóng. Dùng kéo cắt dây buộc.

– Khi bánh còn nóng thì quét kem tươi hoặc bơ chảy lên mặt bánh (quét ít một để kem hay bơ từ từ ngấm). Kem tươi hoặc bơ giúp bánh bóng và thơm hơn. Nếu dùng dây buộc bí thì để bánh nguội rồi cắt dây. Dùng nho khô cắm vào bí để làm cuống.

– Bánh bí đỏ khi nướng xong phết một ít bơ để bánh được mềm và thơm. Nên dùng bánh trong ngày, nếu không dùng hết có thể cho vào túi ni lông đậy kín và dùng trong 2 ngày.

( nguồn: Cooky )

—-

THỰC PHẨM PLAZA – đơn vị cung cấp thực phẩm, đồ uống nhập khẩu Châu Âu và nguyên liệu pha chế cao cấp hàng đầu Việt Nam.

Giao hàng toàn quốc dễ dàng hơn với App “Thucphamplaza” tại AppStore và GooglePlay!

Hotline: 0969.789.683 – 0989.330.683 – 0967.388.718